Tìm hiểu về dịch vụ và cơ sở vật chất của viện dưỡng lão 5 sao

Ngày nay khái niệm viện hay nhà dưỡng lão đã không còn xa lạ, nhất là ở các nước phát triển như châu Mỹ, châu Âu. Viện dưỡng lão ngày càng được nâng cấp theo nhu cầu của người dân. Cùng Viện dưỡng lão FDC tìm hiểu xem viện dưỡng lão 5 sao có những đặc điểm gì nhé!

Dịch vụ tại các viện dưỡng lão 5 sao vô cùng đa dạng

Ngoài chức năng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho người cao tuổi, thì viện dưỡng lão 5 sao còn là nơi tập trung cả nơi làm đẹp, khu vui chơi, giải trí, khu nghệ thuật như thẩm mỹ viện, các khu phòng tổ chức tiệc tùng, lớp dạy âm nhạc, thư pháp, nho giáo,…không khác gì một xã hội thu nhỏ so với bên ngoài.

Chỉ cần đi vài bước chân là các cụ có thể đến nơi làm đẹp. Ở khu vực này các cụ tha hồ thả mình xuống chiếc ghế bọc da sang trọng và sẵn sàng tinh thần để thư giãn và trao cơ hội cho chuyên gia trang điểm làm phần việc của mình.

Bên cạnh đó, các viện dưỡng lão 5 sao còn có các trung tâm đào tạo, trị liệu mất trí nhớ, phòng khám y tế, sảnh đợi như khách sạn 5 sao với ghế đệm da nâu bên cạnh lò sưởi,…

Chất lượng các viện dưỡng lão vô cùng đẳng cấp 

Chất lượng của các viện dưỡng lão 5 sao này có lẽ không cần phải bàn cãi. Nó không khác gì một khu nghỉ dưỡng, resort 5 sao.

Chất lượng của các viện dưỡng lão 5 sao vô cùng đẳng cấp

Điều đầu tiên có thể thấy là phòng riêng của các cụ đều được thiết kế chan hòa với thiên nhiên như bằng khung cửa sổ kiểu Pháp nhìn ra bãi cỏ và rặng cây tươi tốt giống như ở viện dưỡng lão 5 sao Maihama Club.

Thêm vào đó, tại các viện dưỡng lão 5 sao này các cụ cũng luôn được khuyến khích  trang trí phòng bằng những vật dụng cá nhân để họ luôn có cảm giác thân thuộc như ở nhà mình. Có thể thấy, ở đây các cụ được làm những gì họ thích giúp các cụ có cảm giác độc lập, tự chủ

Tất cả các phòng đều có cửa sổ kính rộng để cảm giác gần gũi với thiên nhiên., ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

Ngoài ra, bữa ăn của các cụ tại các viện dưỡng lão 5 sao cũng vô cùng thịnh soạn. Các cụ có thể  được phục vụ bằng những bữa ăn ngon nhất được chuẩn bị bởi chính tay các đầu bếp từng làm việc trong các nhà hàng đẳng cấp sao. Ở đây cũng có các bữa ăn truyền thống cầu kỳ của nếu các cụ yêu cầu.

Về chất lượng những người có trình độ, thành thạo các kỹ năng chăm sóc, đã được đào tạo qua trường lớp đạt chuẩn.  Không những thế đó còn là những người tận tậm với nghề, luôn cống hiến hết mình đối với nghề  nghiệp

Giá cả của các viện dưỡng lão 5 sao này có đắt không?

Nói về giá của viện dưỡng lão 5 sao có lẽ đối với nhiều người nó thực sự mắc. Theo một điều tra, phí sinh hoạt hàng tháng ở đây lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng cho 1 người. Mặc dù giá thành đắt đỏ nhưng ngược lại chất lượng đẳng cấp thì có lẽ không ai có thể cưỡng nổi. Chính vì vậy mà có không ít người cao tuổi ở tầng lớp thượng lưu ưa chuộng và lựa chọn hình thức viện dưỡng lão 5 sao này.